Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn sản xuất trồng trọt bền vững; đẩy mạnh tiến độ gieo trồng và chủ động phòng trừ sâu, bệnh gây hại trên cây trồng vụ Mùa năm 2021.

Theo báo cáo tiến độ sản xuất của các địa phương: Tính đến ngày 19/7/2021, toàn tỉnh gieo trồng được gần 175 ngàn ha cây trồng vụ Mùa, đạt 80,2% kế hoạch (kế hoạch 218.060 ha). Để đẩy nhanh tiến độ gieo trồng; chủ động phòng trừ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu, bệnh gây ra và tổ chức sản xuất trồng trọt vụ Mùa năm 2021 đạt, vượt chỉ tiêu kế hoạch trong điều kiện diễn biến bất thường thời tiết khí hậu và dịch Covid-19; không để “dịch chồng dịch” xảy ra trên địa bàn tỉnh ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và đời sống của nhân dân.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đề nghị Trưởng phòng Kinh tế/Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tham mưu tổ chức thực hiện nghiêm túc Văn bản số 643/SNNPTNT-CCTTBVTV ngày 11/3/2021, Văn bản số 1145/SNNPTNT-CCTTBVTV ngày 26/4/2021 và Văn bản số 1864/SNNPTNT-CCTTBVTV ngày 15/6/2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng thời, tập trung tham mưu và tổ chức thực hiện một số nội dung sau.

Chi tiết nội dung vui lòng xem tại đây 414.signed. CCTTBVTV-TT- Vv tăng cường chỉ đạo, HD SX T. trọt, đẩy mạnh tiến độ gieo trồng và phòng trừ sâu bệnh vụ Mùa 2021